Nguyên nhân gây thiếu hụt serotonin là gì ??

Thiếu hụt serotonin

Được biết đến như là “cảm thấy tốt” kinh, Serotonin được tìm thấy trong não, nơi nó được cho là tương tác gián tiếp hoặc trực tiếp với lớn hơn 40 triệu tế bào não. Serotonin cũng có mặt trong đường tiêu hóa và mạch máu nơi nó liên lạc thư và hành vi trên các mô của chúng tôi.

Bởi vì Serotonin mức độ tác động đến rất nhiều người trong não hoạt động, sự thiếu hụt có thể có đến nay đạt hiệu ứng trên gần như tất cả các chức năng cơ thể bao gồm đau tiếp tân, tim mạch và chức năng cơ bắp, constriction của các mạch máu, bộ nhớ, và giấc ngủ.

Nghiên cứu cho thấy một thiếu serotonin tại một số các trang web thụ não chức năng là một trong những yếu tố chính trong đau nửa đầu.

Dấu hiệu của sự thiếu hụt Serotonin

Những vấn đề phổ biến nhất cho là được gây ra bởi sự thiếu hụt Serotonin là đau mãn tính điều kiện như đau nửa đầu và fibromyalgia.

Nghiên cứu y học cho thấy rằng mức độ thấp của kinh này gây ra các mạch máu trong não để giãn trong khi tại cùng một thời gian đáng kể làm giảm ngưỡng đau. Điều này có thể dẫn đến sự nghiêm trọng, đau dai dẳng gọi là đau nửa đầu.

Bằng chứng cũng tồn tại cho một liên kết giữa các thiếu hụt Serotonin và Sudden Infant Death Syndrome, Bệnh Alzheimer ’ s bệnh, và ADHD.

Những người đang thiếu có thể trải nghiệm một loại đa dạng của các triệu chứng khác nhau từ mơ hồ cảm giác bất mãn hoặc nỗi buồn đến rối loạn cảm xúc nghiêm trọng, bao gồm cả:

 • Trầm cảm
 • Kích động và bồn chồn
 • Cảm giác tội lỗi hoặc unworthiness
 • Thiếu kiểm soát xung
 • Rối loạn ám ảnh cưỡng chế
 • Mệt mỏi
 • Suy nghĩ tiêu cực
 • Lo âu tổng quát
 • Rối loạn mất ngủ hoặc giấc ngủ
 • Mất cảm giác ngon miệng
 • Sự nhầm lẫn hay mất tập trung
 • Mất trí nhớ
 • Thờ ơ
 • Đau cơ
 • Thấp lòng tự trọng

Cấp độ thấp Serotonin có thể góp phần chán ăn, bulimia, nghiện rượu, nghiện ma túy, Compulsive hành vi, Các vấn đề kiểm soát sự tức giận, người nghèo xung điều khiển, Panic tấn công, Hội chứng sợ khoảng trống và mất niềm vui hoặc quan tâm đến gia đình, bạn bè hoặc các hoạt động hàng ngày. Nếu cuộc sống có “bị mất ánh của nó”, một thiếu Serotonin có thể là một yếu tố góp phần.

Mặc dù bệnh trầm cảm và lo âu có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau – trong đó có một khuynh hướng về di truyền, dinh dưỡng kém, hoặc lối sống – một điều mà hầu hết mọi người trải qua những triệu chứng này có điểm chung là sự thiếu hụt Serotonin. Cho dù các mức thấp của Serotonin là nguyên nhân gây ra hoặc là kết quả của những điều kiện này đã không được dứt khoát xác định, nhưng có vẻ là một kết nối trong một số trường hợp.

Nguyên nhân gây thiếu hụt Serotonin?

Serotonin có thể trở nên cạn kiệt do bất cập trong chế độ ăn uống. Để làm cho bộ não này hóa học, chúng ta cần phải tiêu thụ axit amin L-Tryptophan. Tiền thân của Serotonin này tự nhiên được gọi là một “thiết yếu” hợp chất trong chế độ ăn uống, bởi vì chúng tôi không thể làm cho nó ngày của riêng của chúng tôi.

Chúng tôi chỉ có thể lấy nó bằng cách ăn uống thực phẩm có chứa nó, chẳng hạn như các loại thịt, hạt dẻ, sản phẩm từ sữa, và một số rau quả. Không ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng là một nguyên nhân chính gây thiếu hụt.

Chế độ ăn uống chất caffeine từ cà phê, trà, đồ uống thể thao và các nước sô-đa có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Cafein có xu hướng bù đắp adenosine, mà gây ra một hiệu ứng domino đầy kịch tính trong hệ thần kinh trung ương. Trong phản ứng để uống cà phê, cơ thể chúng ta giải phóng Serotonin và Noradrenaline, tăng nồng độ trong não người.

Phản ứng này có thể dẫn đến các tế bào thần kinh trở thành desensitized để Serotonin cũng như giảm mức độ của cơ thể Dopamine. Nếu đủ lượng tiền chất Serotonin không xảy ra, nó có thể gây ra mức độ kinh này được hết.

Add Comment